iPhone hỗ trợ khá nhiều tính năng để phụ huynh có thể kiểm soát hiệu quả quá trình sử dụng thiết bị của con cái. Trường hợp lo con dùng iPhone với mục đích không phù hợp như xem phim ảnh quá nhiều hay chơi game bắn cá tiên, các bạn có thể làm theo 7 cài đặt nên làm trên iphone của con dưới đây:

Giới hạn thời gian

Sau khi bạn thêm iPhone của con vào Family Sharing, các bạn có thể cài đặt giới hạn Screen Time. Vào Settings > Screen Time sau đó hạn chế thời gian sử dụng iPhone của con, từ Downtime & App Limits cho tới Content & Privacy Restrictions. Các bạn sẽ nhận được report hàng tuần thống kê cụ thể số lần con cầm iPhone mỗi ngày và dành bao nhiêu thời gian cho mỗi ứng dụng.


Xem thêm: Top 10 thương hiệu tủ lạnh uy tín và tốt nhất hiện nay


Vô hiệu hóa ứng dụng

Sau khi kích hoạt Content & Privacy Restrictions ở trên cùng, bạn sẽ thấy hiển thị mục Allowed Apps, nơi tắt các ứng dụng không muốn con mình sử dụng. Trong iTunes & App Store Purchase, các bạn có thể ngăn con cài đặt hay xóa ứng dụng hay mua sắm trong App Store.

Giới hạn nội dung

Phía dưới mục Allow AppsContent Restrictions là nơi bạn có thể ngăn con mua những phim được xếp hạng R (nội dung người lớn) và các chương trình truyền hình xếp hạng TV-MA (dành cho người lớn). Đối với website, bạn hãy lựa chọn Limit Adult Content và Specific Website Only rồi thêm những website phù hợp vào trong danh sách.

Cài đặt quyền riêng tư

Trong mục Privacy, bạn có thể ngăn con không cho tắt Location Services, Share My Location cùng những cài đặt khác. Trường hợp muốn để ý tới vị trí của con, hãy chắc chắn hai dịch vụ định vị không thể bị vô hiệu hóa. Các bạn có thể vào Photos để xem ứng dụng nào đang truy cập vào trong thư viện ảnh của con bạn.

Chặn các thay đổi

Trong mục tiếp theo, Allow Changes, bạn có thể ngăn chặn con mình thực hiện những thay đổi trong nhiều mục như mật khẩu, gói cước. Các bạn nên bật Do Not Disturb While Driving (không làm phiền khi lái xe) cho tất cả người dùng iPhone.

Ask to Buy

Sau khi cài đặt xong những mục trên, trên iPhone của bạn, truy cập Settings > (Tên của bạn) > Family Sharing. Với những thiết bị iPhone của con được tổng hợp trong danh sách, hãy chắc chắn rằng bạn đã bật Ask To Buy. Với chế độ này, bạn sẽ nhận được thông báo trên iPhone để phê duyệt hay từ chối những khoản mua sắm trên App Store.

Chia sẻ địa điểm

Ngay tại Family Sharing, kiểm tra Location Sharing ở mục Shared Features và chắc chắn nó đã được kích hoạt. Nó sẽ giúp bạn sử dụng ứng dụng Find My Friends để quan sát con của bạn đang ở đâu trong trường hợp không trả lời điện thoại hay tin nhắn.

Kết luận

Chuyên mục mẹo hay công nghệ tổng hợp những kiến thức và thủ thuật về công nghệ giúp cho quý vị độc giả sử dụng những thiết bị và công nghệ xung quanh mình một cách hữu ích và thông minh hơn.

Top mẹo hay