Bất động sản được ví như con ngỗng vàng. Nếu tăng giá gọi là tăng cân, còn bất động sản cho thuê được gọi là ngỗng đẻ trứng vàng. Có người nuôi ngỗng chỉ đẻ 01 quả, có người nuôi lại đẻ 10 quả. Khác biệt ở chỗ là vì người chủ biết cách kinh doanh Bất động sản sinh lợi nhiều hơn, làm ngỗng đẻ được nhiều trứng hơn. Khi bạn đã quyết định dấn thân vào thị trường này, dù số vốn trong tay như thế nào, thì kinh nghiệm và bí quyết, mưu mẹo kinh doanh bất động sản từ “tiền bối” vẫn luôn là quyết định sống còn của bạn. Rất nhiều bài học từ những người giàu có lên nhờ mẹo kinh doanh bất động sản từ hai bàn tay trắng mà chúng ta có thể học tập. TOP MEO HAY đã đúc kết được những Mẹo kinh doanh bất động sản để bạn có thể vận dụng kinh doanh bất động sản thành công.

Nguồn lực kinh doanh bất động sản:

Mẹo kinh doanh bất động sản đầu tiên đó chính là nguồn lực. Nguồn lực bạn có thể tìm kiếm từ hai nguồn chính:

  • Thứ nhất, huy động nguồn tiền từ gia đình, người thân, bạn bè hoặc tận dụng số tiền tích lũy được…
  • Thứ hai, hãy dùng nguồn tiền của ngân hàng. Chúng ta có thể dùng chính bất động sản mình mua để vay thế chấp. Bạn dùng đòn bẩy tài chính vay tối đa được 70% giá trị của Bất động sản.

Mẹo lựa chọn bất động sản kinh doanh:

Để có thể vận dụng tốt những mẹo kinh doanh bất động sản từ người đi trước, điều đầu tiên cần làm là bạn phải hiểu về bất động sản. Bạn cần phải khảo sát kĩ thị trường và nhận thấy được tiềm năng sinh lời của bất động sản đó.

Trước hết, bạn phải hiểu được rằng bất động sản là một dạng tài sản đặc biệt, một loại hàng hóa đặt biệt mà chỉ cần khi sở hữu được nó thì sớm muộn gì trong vòng 5 – 10 năm nó sẽ đẻ ra số tiền lớn hơn rất nhiều lần. Điều quan trọng là bạn phải xác định được rằng cái giá trị đặc biệt đấy.

Mà giá trị đặc biệt đó, được nằm trong các yếu tố:

  • Một là vị trí bất động sản. Vị trí là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá bất động sản. Lựa chọn sản phẩm có vị trí tốt đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển cao trong tương lai, đặc biệt là tiềm năng đô thị hóa nhanh chóng. Chỉ khi mật độ dân cư đông đúc thì giá trị bất động sản mới tăng lên.
  • Hai là mua vào thời điểm nào để có lợi thế. Mua vào đúng lúc sốt nhất thì rất dễ bị tụt giá, mất giá. Mùa bất động sản cũng dao động theo bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Nếu mua thì mua vào cuối đông, đầu xuân, nếu bán ra thì mùa hạ dễ bán nhất, bán mùa thu là khó bán nhất. Mùa về bất động sản cơ bản là như thế.
  • Ba là chọn bất động sản có tính thanh khoản cao (mua bán dễ dàng, nhanh chóng). Chỉ nên tập trung vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, bạn có thể ở, cho thuê trong thời gian ngắn nhất.
  • Bốn là chú trọng quy hoạch hạ tầng xã hội và kết nối giao thông. Nên đầu tư đón đầu ở những khu vực có hạ tầng chuẩn bị hoặc đang kết nối, vì tỷ suất sinh lợi chắc chắn sẽ cao. Bạn có thể chọn bất động sản có khoảng cách xa trung tâm nhưng giao thông phải thuận tiện và có các tiện ích đầy đủ.

Mẹo kinh doanh bất động sản sinh lời:

Việc tiếp theo của bạn là giải quyết bài toán làm thế nào để sinh lời, phát sinh thu nhập trong quá trình đợi bất động sản tăng giá. Đó chính là cho thuê. 

Giai đoạn đầu, bạn có thể nhờ một đơn vị trung gian để thực hiện mọi giấy tờ, thủ tục liên quan – từ việc thủ tục mua bán đến tìm người thuê nhà, sửa nhà… Trong quá trình cho thuê, số thu nhập phát sinh có được dùng để trả tiền lãi ngân hàng và đơn vị trung gian.

Thời gian lâu dài, giá nhà đất sẽ còn tăng lên rất cao để đáp ứng nhu cầu nhà ở tăng cao như hiện nay, nếu bán nó, bạn sẽ thu được phần giá trị gia tăng của bất động sản. Nếu sợ mất thuế, bạn nhờ cơ quan định giá bất động sản của ngân hàng định giá lại bất động sản của mình và lấy ra một ít tiền không chịu thuế.

Để áp dụng được các bí quyết kinh doanh trên, bạn phải trang bị cho bản thân kỹ năng cần thiết mà quan trọng nhất là biết cách đàm phán: Đàm phán là một khâu quan trọng trong việc mua bất động sản. Bởi vì chỉ cần một câu đàm phán tốt cũng có thể giảm được 1 triệu/1m2 hoặc vài giá. Vì vậy, tổng thể có thể giảm được hàng chục triệu.

Khi bạn có mục tiêu là có được Bất động sản nào đó thì phải tập trung vào kiếm nhiều tiền hơn để có tiền mua Bất động sản. Nghĩa là tăng năng lực kiếm tiền lên và giảm bớt những chi tiêu không cần thiết đi để tạo ra tích lũy. Ngoài việc học cách quản lý tiền, bạn cần phải học cách để tiền nó sản sinh ra lợi nhuận. Và thêm một yếu tố nữa là bạn phải biết tận dụng những nguồn lực thật tốt từ gia đình, ngân hàng. Đó là những khoản tiền bạn cần phải biết tận dụng để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Suy cho cùng: “Mấu chốt hay mẹo kinh doanh bất động sản để đi đến thành công là nắm rõ khu vực bạn sẽ đầu tư. Bất động sản không phải là “con cá” đẻ ra tiền cho bạn mà kiến thức bạn có về khu vực đầu tư vào mới là “cần câu” lợi nhuận bền vững nhất”.

Xem thêm: Cách tiếp cận khách hàng Bất động sản hiệu quả